Tiết lộ bí mật về 2 chiếc BMW M3 Pickup độc nhất vô nhị

Bạn đang ở >> Tin tức
     

Trong lịch sử 30 năm phát triển của dòng xe hiệu năng cao biểu tượng BMW M3 có 2 chiếc M3 Pickup độc nhất vô nhị mà cho dù bạn có thật nhiều tiền cũng chưa chắc đã mua được!

Tiết lộ bí mật về 2 chiếc BMW M3 Pickup độc nhất vô nhị

Bốn mẫu M3 đặc biệt gồm M3 Pickup 1986, M3 Compact 1996, M3 Touring 2000 và M3 Pickup 2011

Năm 2016 ghi dấu ấn đặc biệt, kỷ niệm sinh nhật 30 năm BMW M3 – một biểu tượng trong làng xe thể thao hiệu suất cao, chinh phục trái tim hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Trải qua 5 thế hệ, những chiếc M3 đầu tiên đã thiết lập nên những chuẩn mực cao về đặc tính lái và hiệu suất vận hành. BMW vừa gợi lại hình ảnh 4 phiên bản độc đáo của M3 nhưng vì một vài lý do nào đó mà chúng chưa từng vượt qua được chặng phát triển thành nguyên mẫu “prototype” – một chặng quan trọng trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Bốn mẫu M3 đặc biệt gồm M3 Pickup 1986, M3 Compact 1996, M3 Touring 2000 và M3 Pickup 2011.

Tuy nhiên, chúng tôi quan tâm đặc biệt tới 2 chiếc M3 Pickup, năm 1986 và hậu duệ 2011.

Tiết lộ bí mật về 2 chiếc BMW M3 Pickup độc nhất vô nhị

BMW M3 Pickup 1986

BMW M3 Pickup 1986

Khi chiếc M3 thế hệ đầu tiên ra đời đã nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng, đánh giá cao về khả năng vận hành vượt trội. Chính điều này cũng dẫn đến việc bộ phận BMW Motorsport nhận ra khả năng tiềm tàng để sử dụng M3 là một chiếc xe vận chuyển trang thiết bị và phụ tùng làm việc xung quanh các nhà xưởng mà hiện nay là đại bản doanh BMW M Division ở Garching, gần Munich, Đức. Vấn đề duy nhất là chiếc M3 không chứa được nhiều đồ. Để giải quyết điều này, các chuyên gia đã chuyển thể thân xe phiên bản BMW 3 Series Convertible thành một chiếc BMW M3 Pickup.

Tiết lộ bí mật về 2 chiếc BMW M3 Pickup độc nhất vô nhị

BMW M3 Pickup 1986

Chiếc BMW M3 Pickup đầu tiên không có được ngoại hình cơ bắp cường tráng như mẫu M3 tiêu chuẩn. Xe được trang bị động cơ gọi là “Italian M3” được giảm dung tích xuống còn 2 lít do các quy định về thuế và động cơ có công suất 192 mã lực. Sau đó, chiếc xe mới sử dụng động cơ nguyên bản 4 xi-lanh 2.3L công suất 200 mã lực.

Chiếc BMW M3 Pickup đã được sử dụng trong khuôn viên nhà máy một cách đáng tin cậy trong vòng hơn 26 năm qua trước khi ngừng sử dụng từ 4 năm trước đây.

Tiết lộ bí mật về 2 chiếc BMW M3 Pickup độc nhất vô nhị

BMW M3 Pickup 2011

BMW M3 Pickup 2011

BMW M3 Pickup 2011 hoá ra được tạo ra để kế nhiệm cho bậc tiền bối ở trên. Khi chiếc M3 Pickup thế hệ đầu tiên trải qua khoảng một phần tư thế kỉ, xuống cấp nhiều thứ là lúc đội ngũ BMW M phải tạo ra một bản kế nhiệm. Nguyên tắc như cũ, chuyển thể từ một phiên bản mui trần Convertible.

“Phiên bản chuyển đổi đã bước đầu tiến hành theo cách thông thường nhưng kiểu cách không được lôi cuốn lắm ở thời điểm mùa Xuân 2011. Và rồi một ai đó đã nảy ra ý tưởng marketing cho chiếc xe thông qua một trò đùa Cá Tháng Tư,” kể lại của Jakob Polschak, giám đốc phụ trách chế tạo xe nguyên mẫu và workshop ở BMW M Division.

Tiết lộ bí mật về 2 chiếc BMW M3 Pickup độc nhất vô nhị

BMW M3 Pickup 2011

Để lan toả đến công chúng, nhóm thực hiện bằng loạt ảnh chụp trộm “Spy shot” chiếc xe chạy thử nghiệm trên đường đua Nurburgring, phục vụ cho việc dự đoán một phiên bản chính thức đi vào sản xuất. Và nó đã có hiệu quả. Lúc đó rất nhiều báo chí uy tín cũng như các blogger bị “cắn câu”, tin về các lời đồn đoán.

Thậm chí thông cáo báo chí được BMW tung ra ngày 01.04.2011 không đi thẳng ngay vào vấn đề, mà ban đầu giới thiệu chiếc xe như một “biến thể thân xe thứ 4” sau bản Sedan, Coupe và Convertible, trước khi đề cập nhiều chi tiết khác, như động cơ 420 mã lực dưới ca-pô và khả năng tải trọng 450kg trên trục cầu sau sẽ tạo nên một mốc son đặc biệt cho BMW M với trải nghiệm lái kiểu xe đua mà vẫn tiện dụng hàng ngày.

Rốt cuộc, cũng như phiên bản đời đầu, chiếc BMW M3 Pickup chỉ là một mẫu xe độc nhất vô nhị, được sử dụng nội bộ với chức năng làm xe dịch vụ. Nhưng không như mẫu tiền nhiệm, phiên bản 2011 còn có chứng chỉ lưu thông hợp pháp trên đường công cộng.

Thêm một số hình ảnh về 2 chiếc xe:

Tiết lộ bí mật về 2 chiếc BMW M3 Pickup độc nhất vô nhị


Comments are closed.

BMW Series 2 Gran Tourer và Active Tourer là dòng xe đầu tiên mà BMW sản xuất với hệ dẫn động cầu trước

BMW 2-Series Gran Tourer là mẫu MPV (xe đa dụng) hạng sang dành cho gia đình, cạnh...

BMW Series 2 được trang bị động cơ 1.5L mới

BMW 2 Series 2017 có 2 lựa chọn của động cơ khác nhau. BMW 230i...

BMW Series 2 được bán ở Việt Nam

Với cả ba hàng ghế, không gian lưu trữ hành lý rất ít. Nhưng khi...

BMW Series 2 Gran Tourer cũng là mẫu xe 7 chỗ thứ hai của BMW, sau SUV đình đám X5.

Mặc dù có thể không phải là mẫu xe đẹp nhất của BMW nhưng ngoại...

BMW Series 2 là mẫu MPV (xe đa dụng)

Riêng phiên bản cao cấp nhất 220d được trang bị hộp số tự động 8...

BMW Series 2 Gran Tourer 2017 điều này đã thay đổi suy nghĩ của mọi người về chiếc MPV

BMW 2-Series 2017 được trang bị tiêu chuẩn với kết nối điện thoại và âm thanh...
Quảng Cáo:
Ads Banner 1